Cẩm nang phòng trừ sâu bệnh cỏ dại

CHẶN ĐỨNG BỆNH KHẢM LÁ SẮN BẰNG CÁC BIỆN PHÁP HIỆU QUẢ

CHẶN ĐỨNG BỆNH KHẢM LÁ SẮN BẰNG CÁC BIỆN PHÁP HIỆU QUẢ

Theo số liệu thống kê của Cục Bảo vệ Thực vật, hiện tại 14 tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đang nhiễm bệnh khảm lá sắn và có chiều hướng lan rộng, lây bệnh từ các vùng gần kề. Bà con trồng sắn cần tìm hiểu nguyên nhân và ngăn chặn dịch bệnh lan truyền này ngay, cùng Nông Dược H.A.I đưa ra biện pháp hiệu quả nhất nhé!
PHÒNG DIỆT SÂU TƠ HIỆU QUẢ TRÊN CÁC LOẠI RAU CẢI.

PHÒNG DIỆT SÂU TƠ HIỆU QUẢ TRÊN CÁC LOẠI RAU CẢI.

Sâu tơ là loài bướm đêm có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Sâu tơ là một trong những loài gây hại nhiều nhất trên thực vật thuộc họ Cải. Sâu non tuổi nhỏ ăn thịt lá để lại biểu bì, tuổi lớn sâu ăn thủng các loại lá rau bắp cải, su hào, cải xanh, cải trắng,… Sâu tơ phá hại bộ lá của cây, đặc biệt nghiêm trọng khi sâu tấn công ở giai đoạn mới trồng, sâu non mới nở đục lá tạo thành rãnh, ở tuổi lớn sâu tơ ăn toàn bộ biểu bì khiến lá bị thủng lỗ chỗ. Mật độ cao sâu ăn hết thịt lá chỉ còn trơ lại gân lá làm giảm năng suất rõ rệt. Sâu non cũng ăn các bắp đang phát triển làm bắp biến dạng hoặc không thể cuốn bắp, tạo điều kiện cho bệnh thối nhũn phát triển. Hãy cùng Nông Dược H.A.I tìm ra các biện pháp phòng trừ và tiêu diệt loại sâu này nhé!
PHÒNG TRỊ BỆNH ĐỐM VÒNG TRÊN CÂY KHOAI TÂY

PHÒNG TRỊ BỆNH ĐỐM VÒNG TRÊN CÂY KHOAI TÂY

Bệnh đốm vòng tương đối phổ biến trên khoai tây, nhưng chưa được lưu tâm nhiều vì mức độ thiệt hại không nặng lắm. Tuy nhiên, trên những ruộng trồng đại trà, bệnh có điều kiện phát triển sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và năng suất của khoai tây. Hãy cùng Nông Dược H.A.I tìm các phòng trị bệnh hại này nhé!
XỬ LÝ BỆNH HÉO VÀNG TRÊN CÂY KHOAI TÂY ĐÚNG CÁCH

XỬ LÝ BỆNH HÉO VÀNG TRÊN CÂY KHOAI TÂY ĐÚNG CÁCH

Bệnh héo vàng khoai tây là một loại bệnh do nấm Fusarium oxysporum Schlecht gây ra làm cho cây bị thối gốc, héo xanh. Bệnh thường thể hiện triệu chứng thối gốc, làm cây héo rũ chết vàng, bệnh phá hại các giai đoạn sinh trưởng của cây nhưng nặng nhất là vào cuối giai đoạn sinh trưởng ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất của cây.
PHÒNG TRỊ RẦY BÔNG XOÀI HIỆU QUẢ

PHÒNG TRỊ RẦY BÔNG XOÀI HIỆU QUẢ

Rầy bông xoài là côn trùng gây hại phổ biến khi xoài ở giai đoạn ra bông, trái non. Trong một thời gian ngắn, gặp điều kiện thuận lợi, rầy có thể bộc phát thành dịch. Rầy đẻ trứng, chích hút bông và cuống làm bông khô, rụng, ngoài ra dịch nhựa tươm ra từ vết chích, cộng với chất thải của rầy trên lá, bông, cành tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bồ hống phát triển, che phủ bề mặt lá, ảnh hưởng đến quang hợp.