Cẩm nang phòng trừ sâu bệnh cỏ dại

CẢNH GIÁC ĐẠO ÔN TRONG VỤ ĐÔNG XUÂN

CẢNH GIÁC ĐẠO ÔN TRONG VỤ ĐÔNG XUÂN

Vụ đông xuân 2020 - 2021 dự báo thời tiết tương đối ấm đầu vụ, nhưng khi lúa trổ sẽ có không khí lạnh, nguy cơ bệnh đạo ôn, sâu cuốn lá nhỏ bùng phát. Với các tỉnh phía Bắc, hiện đã gieo cấy hơn 700.000 ha lúa đông xuân (trong tổng diện tích dự kiến 740.000 ha). Các tỉnh Bắc Trung Bộ (BTB) có diện tích xấp xỉ 350.000 ha đã hoàn thành việc gieo cấy.

XỬ LÝ BỆNH THÁN THƯ TRÊN CÂY BƯỞI

XỬ LÝ BỆNH THÁN THƯ TRÊN CÂY BƯỞI

Thời điểm này, bưởi đang ra trong giai đoạn ra lộc - nụ - ra hoa - quả non. Chính vì thế việc chăm sóc phòng trừ bệnh hại loại cây này là điều được nhiều người dân quan tâm. Một trong những bệnh thường gặp ở bưởi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng quả là bệnh thán thư.

NGĂN CHẶN BỆNH KHÔ CHÁY Ở HOA NHÃN

NGĂN CHẶN BỆNH KHÔ CHÁY Ở HOA NHÃN

Do thời tiết vụ Đông vừa qua có rét đậm kéo dài, thuận lợi cho cây nhãn, vải phân hóa mầm hoa. Thời tiết có nhiều sương mù, mưa nhiều, ẩm độ không khí cao tạo điều kiện cho nấm tấn công gây ra bệnh khô cháy hoa nhãn bà con cần đặc biệt quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ra trái nhãn của bà con.
QUẢN LÝ BỆNH THÁN THƯ Ở XOÀI

QUẢN LÝ BỆNH THÁN THƯ Ở XOÀI

Xoài ra hoa trong điều kiện mưa dầm bệnh thán thư phát triển nhanh hơn. Xuất hiện trên các bộ phận: lá, cành non, phát hoa và trái. 

KIỂM SOÁT RẦY SAU KHI GIEO CẤY

KIỂM SOÁT RẦY SAU KHI GIEO CẤY

Hiện nay rất nhiều vùng đã tiến hành gieo sạ, cấy lúa mới vụ chiêm năm 2021. Để cây mạ non được phát triển bình thường, NÔNG DƯỢC HAI khuyến cáo bà con cần phải kiểm soát diễn biến rầy sau khi gieo cấy.