Kinh Nghiệm Hay

PHÒNG TRỊ BỆNH NỨT THÂN CHẢY NHỰA Ở CÂY BẦU BÍ

PHÒNG TRỊ BỆNH NỨT THÂN CHẢY NHỰA Ở CÂY BẦU BÍ

Đây là bệnh khá quan trọng và thường gây ra hiện tượng ”chạy dây” nhất là trên dưa hấu. Nông dân thường gọi là bệnh ”bã trầu”. Bệnh nặng, thân dây nứt nẻ thành vết dài màu nâu xám, ngọn chun, quả không phát triển, đôi khi làm chết cả dây dưa, bí. Bà con hãy cùng Nông Dược H.A.I tìm hiểu biện pháp phòng chống bệnh nứt thân chảy nhựa ở cây bầu bí nhé!
DIỆT TRỪ SÂU ĐỤC VỎ TRÁI Ở CÂY CA CAO

DIỆT TRỪ SÂU ĐỤC VỎ TRÁI Ở CÂY CA CAO

Ca cao là loại cây có thể trồng xen canh với dừa, quế, điều, nhãn, sầu riêng, cà phê ...ở những vườn nhỏ hoặc chuyên canh ở nông trại. Tuy nhiên, là cây trồng mới, người trồng ca cao cần phải có những kiến thức về phòng trừ sâu, bệnh, cỏ dại để bảo vệ năng suất, bảo đảm được thu nhập khi trồng ca cao. Cùng Nông Dược H.A.I tìm hiểu những biện pháp phòng diệt sâu đục vỏ trái loại cây này!
NHẬN BIẾT MUỖI VẰN AEDES HÚT MÁU TRUYỀN BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT CHO CON NGƯỜI

NHẬN BIẾT MUỖI VẰN AEDES HÚT MÁU TRUYỀN BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT CHO CON NGƯỜI

Chúng ta đều biết, muỗi vằn Aedes là trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết cho con người. Nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt muỗi vằn Aedes với muỗi thường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được đặc điểm của loài muỗi này. Đặc điểm nhận dạng muỗi Aedes aegypti theo tài liệu của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.
TRỊ NGAY BỆNH PHẤN TRẮNG TRÊN CÂY XOÀI

TRỊ NGAY BỆNH PHẤN TRẮNG TRÊN CÂY XOÀI

Phấn trắng là loại nấm chuyên ngoại ký sinh với các sợi nấm bám trên hai mặt lá (mặt trên dày đặc hơn), chúng tạo vòi đâm sâu vào tế bào hút hết dinh dưỡng. Bệnh lây lan nhanh bằng bào tử phân sinh qua gió và không khí. Bệnh phấn trắng rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây xoài. Nếu không có các biện pháp đặc trị và phòng ngừa kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất của cả vụ mùa. Hãy cùng Nông Dược H.A.I tìm giải pháp hiệu quả nhất nhé!