Dành cho nhà nông

BỆNH CHÁY LÁ CHẾT NGỌN Ở CÂY SẦU RIÊNG

BỆNH CHÁY LÁ CHẾT NGỌN Ở CÂY SẦU RIÊNG

  Bệnh bắt đầu là những vết nhỏ, màu xanh đậm, vùng bị bệnh như nhúng vào nước sôi, sau đó bệnh lớn dần và liên kết lại thành hình dạng bất định. Các vết bệnh khô tạo thành mảng màu nâu sáng, viền màu nâu tối.

CHẶN NGAY BỌ XÍT PHÁ HẠI CÂY NHÃN

CHẶN NGAY BỌ XÍT PHÁ HẠI CÂY NHÃN

Bọ xít hại nhãn luôn là bệnh mà bà con quan tâm lúc cây có hoa và chuẩn bj ra trái. bà con cần đặc biệt quan tâm đến giai đoạn này nhằm ngăn chặn nguy cơ bệnh cho cả hoa và năng suất của trái.

NGĂN CHẶN BỆNH THÁN THƯ Ở CÂY XOÀI

NGĂN CHẶN BỆNH THÁN THƯ Ở CÂY XOÀI

Đây là bệnh phổ biến trên cây xoài những năm gần đây. Xoài ra hoa trong điều kiện mưa dầm bệnh phát triển nhanh hơn. Xuất hiện trên các bộ phận: lá, cành non, phát hoa và trái.

QUẢN LÝ BỆNH LEM LÉP HẠT TRÊN CÂY LÚA TRONG MÙA MƯA BÃO

QUẢN LÝ BỆNH LEM LÉP HẠT TRÊN CÂY LÚA TRONG MÙA MƯA BÃO

Bệnh lem lép hạt là một loại bệnh xuất hiện khá phổ biến trên cây lúa…Điều kiện thời tiết mưa bảo kéo dài rất thuận lợi cho các loài nấm, vi khuẩn tấn công và gây hại lúa giại đoạn từ trổ đến chín…ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng hạt lúa. Nắm được nguyên nhân gây hại bệnh lem lép hạt để có biện pháp phòng trừ thích hợp là yêu cầu rât cần thiết đối với bà con nông dân trồng lúa!

ĐẨY LÙI  NHANH CHÓNG BỆNH THỐI TRÁI Ở CÂY CHÔM CHÔM

ĐẨY LÙI NHANH CHÓNG BỆNH THỐI TRÁI Ở CÂY CHÔM CHÔM

Tác nhân gây bệnh thối trái chôm chôm do nhiều loại nấm, trong đó chủ yếu do nấm Phytophthora sp gây ra. Bệnh đặc biệt cần sự quan tâm của bà con trong lúc thời điểm chuẩn bị thu hoạch trái, nhất là trong điều kiện mưa nhiều như hiện nay, nhằm có biện pháp ngăn ngừa hiệu quả, tránh ảnh hưởng đến năng suất của trái chôm chôm

PHÒNG TRỊ MUỖI HÀNH (SÂU NĂNG) TRÊN LÚA VỤ 3

PHÒNG TRỊ MUỖI HÀNH (SÂU NĂNG) TRÊN LÚA VỤ 3

Trong điều kiện thời tiết mưa kéo dài xem kẻ nắng nóng thuân lơi cho muỗi hành (sâu năng )phát sinh, phát triển và gây hại lua vụ 3… Muỗi hành (sâu năn) là một trong những đối tượng gây hại phổ biến trên lúa ở Việt Nam. Khi trở thành dịch và không được trị đúng cách, muỗi hành gây thiệt hại nặng nề đến năng suất lúa. Làm thế nào để nhận dạng và phát hiện hiện kịp thời và có biện pháp phòng trị kip thời sự gây hại của muỗi hành, duy trì năng suất lúa là yêu cầu rất cần thiết đối với bà con nông dân.