Cây Chôm Chôm

ĐẨY LÙI  NHANH CHÓNG BỆNH THỐI TRÁI Ở CÂY CHÔM CHÔM

ĐẨY LÙI NHANH CHÓNG BỆNH THỐI TRÁI Ở CÂY CHÔM CHÔM

Tác nhân gây bệnh thối trái chôm chôm do nhiều loại nấm, trong đó chủ yếu do nấm Phytophthora sp gây ra. Bệnh đặc biệt cần sự quan tâm của bà con trong lúc thời điểm chuẩn bị thu hoạch trái, nhất là trong điều kiện mưa nhiều như hiện nay, nhằm có biện pháp ngăn ngừa hiệu quả, tránh ảnh hưởng đến năng suất của trái chôm chôm

NGĂN CHẶN BỆNH PHẤN TRẮNG Ở CÂY CHÔM CHÔM

NGĂN CHẶN BỆNH PHẤN TRẮNG Ở CÂY CHÔM CHÔM

Bệnh phấn trắng do nấm gây ảnh hưởng rất nhiều ở cây trồng vào màu mưa. Bệnh gây hại trên lá, ngọn, cành của cây trồng. Hiện nay, chôm chôm đang vào vụ và cần sự quan tâm của bà con nhiều hơn.

BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ SÂU ĂN BÔNG HẠI CÂY CHÔM CHÔM HIỆU QUẢ

BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ SÂU ĂN BÔNG HẠI CÂY CHÔM CHÔM HIỆU QUẢ

Chôm chôm là loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, nhất là hiện nay nông dân đã ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất chôm chôm rải vụ rất thành công. Tuy nhiên, ngoài nắm vững kỹ thuật xử lý ra hoa nghịch vụ, để có năng suất cao, nông dân phải quản lý tốt các loại sâu bệnh hại, đặc biệt là sâu ăn bông gây hại ở giai đoạn ra hoa và mang trái làm giảm năng suất nghiêm trọng.
KHÔNG CÒN LO LẮNG VỀ MÙA CHÔM CHÔM BỊ THỐI TRÁI

KHÔNG CÒN LO LẮNG VỀ MÙA CHÔM CHÔM BỊ THỐI TRÁI

Chôm chôm là loại cây ăn trái được trồng khá phổ biến ở các vùng Bến Tre, Ðồng Nai, Vĩnh Long. Loại trái cây này thơm mát này khi trồng cũng không hề dễ tính mà phụ thuộc vào nhiệt độ và thời tiết rất nhiều, gây ra các bệnh gây hại cho quả, điểm hình là bệnh thối trái. Cùng Nông Dược H.A.I tìm hiểu về biểu hiện bệnh lý thối trái và các biện pháp chữa trị nhé!