PHÒNG TRỪ HIỆU QUẢ SÂU ĐỤC TRÁI HẠI CÂY CÓ MÚI

Trên cây có múi sâu đục trái là một trong những loài sâu hại phổ biến đã và đang gây khó khăn cho bà con nông dân những năm gần đây. Chúng là loài sâu hại rất khó phòng trừ vì đa số bà con nông dân chỉ phát hiện ra khi chúng đã đục vào bên trong trái tạo những u sần trên vỏ, đến giai đoạn này việc sử dụng những loại thuốc hóa học để phòng trừ sâu hầu như không còn hiệu quả nữa.

Sâu non sẽ đục và ăn sâu vào bên trong trái sau khi nở từ 1-2 giờ, tạo ra những ổ u sần trên bề mặt trái và xì mủ ra bên ngoài làm giảm chất lượng và giá trị thương phẩm của trái. Ngoài ra, những u sần trên vỏ còn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm bệnh và sâu hại khác tấn công làm trái hư, rụng sớm gây thiệt hại về kinh tế cho người nông dân.

 
► Diện tích vườn cây có múi tại khu vực phía Nam bị nhiễm sâu đục trái trong tuần là hơn 800 ha trên tổng diện tích trồng là hơn 170.300 ha, với tỷ lệ nhiễm phổ biến từ 5-10%, phân bố nhiều ở các tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hậu Giang, Trà Vinh, Tiền Giang…


Để quản lý tốt sâu đục trái hại cây có múi, bà con cần áp dụng các biện pháp sau:
 ♦ Tỉa cành tạo tán để vườn được thông thoáng.
 ♦ Thu gom những trái bị nhiễm còn trên cây và đã rụng xuống đất để tiêu hủy.
 ♦ Tiến hành bao trái khi trái to bằng quả chanh (bao muộn trái vẫn bị sâu gây hại), sử dụng vải màn lưới làm túi bao trái để đạt hiệu quả cao.
 ♦ Theo dõi, phát hiện sớm sự xuất hiện của sâu đục trái để phòng trừ kịp thời bằng các sản phẩm:
        -    ALTACH 5EC: 250 ml/ 200ml nước
        -    HOPSAN 75EC: 500 ml/ 200ml nước
Đây là các sản phẩm của công ty cổ phần Nông Dược HAI đang được bà con tin tưởng và sử dụng để phòng trừ hiệu quả sâu đục trái hại cây có múi hiện nay. 
Ngoài ra Altach 5EC, Hopsan 75EC còn phòng trừ hữu hiệu các đối tượng khác như ruồi đục trái, sâu vẽ bùa, bọ xít thường gây hại trên cây có múi và cây ăn trái khác.

  
----------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại thuốc BVTV, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG DƯỢC HAI
 Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 Hotline: 028.38.292.805;          Fax: 028.38.223.088
 Website: www.congtyhai.vn;   Fanpage: Nông Dược HAI

Các tin khác