Cẩm nang sử dụng phân bón

Kỹ thuật bón phân cho cây Hành

Kỹ thuật bón phân cho cây Hành

Hành tím là cây thân thảo, phát triển bằng căn hành, có thời gian sinh trưởng 55 - 60 ngày. Hành tím có thể trồng trên nhiều loại đất như đất sét pha thịt, đất thịt, đất thịt pha cát,... Tuy nhiên, thích hợp nhất là trên đất thịt pha cát. Đất trồng hành cần cao ráo, tơi xốp nhiều dinh dưỡng, nếu trồng gần nguồn nước mặn phải có nước ngọt để tưới.

Kỹ thuật bón phân cho cây Bông Cải

Kỹ thuật bón phân cho cây Bông Cải

Bông cải là cây rau ăn hoa có giá trị kinh tế cao nhưng tương đối khó trồng. Đây cũng là loại cây kén đất, yêu cầu đất có độ màu mỡ khá cao. Đất trồng bông cải phải giàu chất hữu cơ, nhiều mùn, thoát nước tốt và có độ pH khoảng 6,5-6,8. 
KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY ỚT CAY

KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY ỚT CAY

Ớt là cây rau ăn quả, họ cà. Nhiệt độ thích hợp cho ớt 18-300C. Ớt là cây không quang cảm, tuy nhiên trong điều kiện ngày ngắn ớt phát triển tốt và cho năng suất cao. Ớt chịu đựng được điều kiện che rợp đến 45%, nhưng che rợp nhiều hơn ớt chậm ra hoa và rụng nụ. Thích hợp với đất tơi xốp, nhiều mùn, giữ ẩm và thoát nước tốt, ít chua (pH 6-6,5). 
KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY NHÃN

KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY NHÃN

Nhãn là cây ăn quả có nguồn gốc nhiệt đới và á nhiệt đới. Nhiệt độ thích hợp cho nhãn sinh trưởng và phát triển từ 27-300C. Nhãn thích hợp với nhiều loại đất khác nhau từ đất xám, đất đỏ, đất phù sa có độ tơi xốp cao, thoát nước, mạch nước ngầm sâu và độ pH từ 5 - 6,5.
KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO LÚA Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO LÚA Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Lúa là cây lương thực quan trọng nhất, chiếm diện tích và sản lượng cao nhất. Ở nước ta, lúa có thể trồng được ở các vùng miền khác nhau ở nước ta nhưng được trồng nhiều nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng ven biển miền Trung.
KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY HỒ TIÊU

KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY HỒ TIÊU

Hồ tiêu là cây công nghiệp lâu năm, thân bò, cần có trụ để cây bám rễ. Cây thích hợp với vùng xích đạo và nhiệt đới, cần nhiệt độ bình quân cao, khoảng 22-28oC. Hồ tiêu yêu cầu lượng mưa cao từ 1.500-3.000 mm/năm phân bổ đều trong 7-8 tháng và cần 3-5 tháng không mưa để tượng hoa.