APPLAUD 10WP trừ rầy nâu hiệu quả

APPLAUD 10WP TRỪ RẦY NÂU HIỆU QUẢ

Applaud 10WP được khuyến cáo sử dụng với liều lượng 0,8-1 kg/ha, phun 400-500 lít nước/ha. Nên phun thuốc sớm khi rầy non (tuổi 1-3) mới xuất hiện.

Rầy nâu là một trong những dịch hại nguy hiểm trên ruộng lúa. Cả rầy trưởng thành và rầy non đều tập trung ở phần gốc thân cây lúa để hút nhựa, nếu mật số cao có thể gây hiện tượng “cháy rầy.


Ngoài gây hại trực tiếp, rầy nâu còn là môi giới truyền bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, một loại bệnh cực kỳ nguy hiểm cho cây lúa, đã từng gây dịch trên diện rộng ở nước ta cách nay vài năm.

Để hạn chế tác hại của rầy, cần phải áp dụng kết hợp nhiều biện pháp một cách đồng bộ trong quy trình quản lý dịch hại tổng hợp. Trước khi xuống giống, cần vệ sinh đồng ruộng sạch sẽ, dọn sạch cỏ dại xung quanh bờ; đặc biệt là lúa chét, dùng giống kháng rầy, tùy theo tình tình thực tế thời vụ, đất đai, tập quán và trình độ canh tác, khả năng đầu tư thâm canh.. của từng địa phương mà chọn giống kháng cho phù hợp.

Không nên mua giống không rõ nguồn gốc để làm giống, không gieo sạ quá dầy, gieo sạ đồng loạt và tập trung trên từng cánh đồng, khu đồng, theo lịch chỉ đạo của cơ quan BVTV địa phương để né rầy.

Sau khi sạ vài ngày, cho nước vào ruộng với độ cao thích hợp để hạn chế rầy chích hút và truyền bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá cho cây lúa non ở đầu vụ. Applaud 10WP được SX bởi Cty NIHO NOHYAKU Nhật Bản, được phân phối độc quyển bởi Cty CP Nông dược HAI. Applaud 10WP được phân phối tại thị trường Việt Nam được hơn 20 năm. Hiện nay, sản phẩm luôn được nông dân đánh giá rất cao về hiệu lực trừ rầy mà không ảnh hưởng tới thiên địch trên đồng ruộng.

Bón phân cân đối giữa đạm, lân và kali để cây lúa khoẻ, có sức chống đỡ với sâu bệnh, làm cỏ tỉa dặm kịp thời để ruộng thông thoáng, hạn chế nơi trú ngụ của rầy. Đặc biệt, không nên dùng thuốc có phổ tác động rộng, để bảo vệ thiên địch trong ruộng lúa, kiểm tra ruộng lúa thường xuyên nhằm phát hiện sớm và phun xịt thuốc trừ rầy kịp thời.

Sử dụng thuốc hóa học là biện pháp cuối cùng để phòng trừ rầy nâu. Khi mật độ rầy từ 3 con/tép trở lên mới phun xịt. Việc sử dụng thuốc cần tuân thủ theo nguyên tắc 4 đúng, trong đó thuốc Applaud 10WP là một lựa chọn tốt nhất.

Applaud 10WP được khuyến cáo sử dụng với liều lượng 0,8-1 kg/ha, phun 400-500 lít nước/ha. Nên phun thuốc sớm khi rầy non (tuổi 1-3) mới xuất hiện. Phun thuốc tập trung vào phần thân, gốc cây lúa, trước khi phun thuốc nên cho nước ngập ruộng để rầy di chuyển lên cao, dễ trúng thuốc hơn.

Sản phẩm Applaud 10WP với hoạt chất Buprofezin, hàm lượng 100 g Buprofezin/kg thuốc. Là loại thuốc nhóm điều hòa sinh trưởng côn trùng, có cơ chế kiềm hãm hormon điều hòa lột xác côn trùng, không hình thành lớp vỏ mới (lớp chitin), gây mất nước và chết.

Tác động của thuốc ngăn cản quá trình lột xác của ấu trùng, làm giảm sự đẻ trứng của thành trùng, trứng bị lép và làm giảm quần thể côn trùng. Applaud 10WP có hiệu lực phòng trừ kéo dài (20-30 ngày), ngăn chặn vòng đời của rầy, cắt đứt nguồn lây truyền bệnh (vàng lùn) trên lúa, không gây tính kháng thuốc cho rầy.


Applaud 10WP được SX bởi Cty NIHO NOHYAKU Nhật Bản, được phân phối độc quyển bởi Cty CP Nông dược HAI. Applaud 10WP được phân phối tại thị trường Việt Nam được hơn 20 năm. Hiện nay, sản phẩm luôn được nông dân đánh giá rất cao về hiệu lực trừ rầy mà không ảnh hưởng tới thiên địch trên đồng ruộng.

Các tin khác