HAI Lọt Top 500 Doanh Nghiệp Tư Nhân Lớn Nhất Việt Nam 2017

HAI là đại diện tiêu biểu trong 15 doanh nghiệp sản xuất phân bón và thuốc Bảo vệ Thực vật đã có sự thăng hạng ngoạn mục tại bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2017.

Ông Nguyễn Đắc Hiệp, Phó chánh Văn phòng Nông Dược HAI kiêm Giám đốc Chi nhánh Hà Nội tham dự lễ công bố

Tối ngày 19/1/2018 tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report – VNR) kết hợp cùng báo điện tử Vietnamnet đánh giá và xếp hạng dựa trên các yếu tố tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận, tổng tài sản, tổng lao động, các chỉ số ROA, ROE và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông.

Bên cạnh khối xây dựng, dược phẩm và hàng tiêu dùng, bảng xếp hạng năm nay đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm các doanh nghiệp sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Trong đó, đáng chú ý là Công ty cổ phần Nông Dược HAI (mã HAI), một đơn vị thành viên của Tập đoàn FLC. Doanh nghiệp này đã có bước thăng hạng ngoạn mục, tăng hơn 160 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái và đang giữ vị trí 303 trên tổng số 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2017.

Để đạt được thành quả trên, Nông Dược HAI đã thực hiện tái cơ cấu mạnh mẽ, tích cực đầu tư vào các hoạt động sản xuất và nghiên cứu, đẩy mạnh hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường sang Campuchia, Lào và Myanmar.

Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất năm 2017 của Công ty ước đạt 1.750 tỷ đồng, vượt 8,3% so với kế hoạch đã đề ra.

Kế hoạch 2018, Nông Dược HAI sẽ tiến hành đầu tư giai đoạn 2 nhà máy sản xuất HAI Long An nhằm tối ưu hoá năng lực sản xuất, đồng thời đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất phân bón, tổng kho tại Tiền Giang và khởi công dự án cao ốc văn phòng và nhà ở tại số 358 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM.

Ông Vũ Đăng Vinh, lãnh đạo cấp cao của VNR cho biết, năm 2017 đánh dấu sự phục hồi của nền kinh tế, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và nhóm ngành sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực với hơn 75% doanh nghiệp tham gia khảo sát phản hồi tăng doanh thu trong năm nay.

Được biết, đây cũng là năm thứ 11 liên tiếp danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam được công bố, ghi nhận những thành tích nổi bật của các doanh nghiệp trong sự nghiệp kiến tạo và phát triển nền kinh tế nước nhà.

Theo Bizlive

Các tin khác