HAI Long An Chính Thức Sản Xuất Các Sản Phẩm Dow AgroSciences Hoa Kỳ

Với sự đầu tư bài bản và định hướng phát triển chuyên nghiệp, HAI đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận, thu hút sự quan tâm và đầu tư hợp tác từ các Tập đoàn và Doanh nghiệp nước ngoài.


Dow AgroSciences và HAI tiếp tục khẳng định mối quan hệ đối tác bền vững tại thị trường Việt Nam

Ngày 20/11/2017, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại HAI Long An, một đơn vị thành viên trực thuộc Công ty cổ phần Nông Dược HAI (mã HAI), đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận uỷ quyền sản xuất các sản phẩm Thuốc Bảo vệ Thực vật (Thuốc BVTV) mang thương hiệu Dow AgroSciences Hoa Kỳ.


Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Lê Văn Thiệt, Phó Cục trưởng Cục BVTV và ông Hồ Công Mận, Phó Giám đốc Trung tâm Năng suất Chất lượng (thứ 2 và thứ 3 từ trái sang)

Sau gần 3 tháng thực hiện khảo sát và đánh giá về quy mô cũng như năng lực sản xuất, nhà máy HAI Long An đã chính thức được Công ty hoá chất hàng đầu thế giới là Dow AgroSciences lựa chọn là đơn vị thực hiện sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Dow AgroSciences phân phối tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thuốc trừ bệnh đạo ôn BEAM 75WP, thuốc trừ cỏ Clincher 200EC và thuốc trừ cỏ Clipper 25OD.

Đây được xem là nỗ lực đáng ghi nhận của nhà máy HAI Long An nói riêng và ngành sản xuất Thuốc BVTV trong nước nói chung trong việc đáp ứng hoàn toàn các điều kiện và tiêu chuẩn quản lý chất lượng gắt gao được phía đối tác Hoa Kỳ đặt ra.

Trong thời gian tới, Dow AgroSciences sẽ cử các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ HAI Long An chuyển giao kỹ thuật và vận hành dây chuyền sản xuất các sản phẩm Dow AgroSciences tại nhà máy HAI Long An, với tổng sản lượng sản xuất trong năm 2018 dự tính khoảng 450 tấn.


Ông Quách Thành Đồng tặng hoa tri ân đối tác Dow AgroSciences

Trước bước ngoặt mới, ông Quách Thành Đồng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HAI cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến Dow AgroSciences vì đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng đơn vị với vai trò là đối tác chiến lược tại thị trường Việt Nam trong gần 25 năm vừa qua, đồng thời bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ giữa hai bên ngày càng khắng khít và bền chặt hơn nữa.


Đoàn tham quan dây chuyền đóng gói sản phẩm thuốc trừ bệnh đạo ôn BEAM 75WP

Các sản phẩm hợp tác giữa Dow AgroSciences và HAI không chỉ được bà con nông dân trong nước tín nhiệm mà còn được thị trường các nước láng giềng như Campuchia, Lào và Myanmar đánh giá cao. Trong đó, thuốc trừ bệnh đạo ôn BEAM 75WP là sản phẩm Thuốc BVTV thuộc hàng dự trữ quốc gia.

Mới đây, Phòng Nghiên cứu Hoá học trực thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm HAI cũng đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng chỉ công nhận chất lượng ISO/IEC 17025:2005.

Theo đó, các kết quả nghiên cứu và thử nghiệm sản phẩm của HAI sẽ được công nhận trên toàn thế giới, tạo tiền đề giúp Công ty ký kết hợp tác sâu rộng với các đối tác nước ngoài nhằm chuyển giao công nghệ sản xuất, tiếp tục ra mắt các sản phẩm Phân bón và Thuốc BVTV đạt chuẩn quốc tế, phục vụ các dự án canh tác nông nghiệp công nghệ cao đang được triển khai trên khắp cả nước.


Theo Bizlive

Các tin khác