Cẩm nang phòng trừ sâu bệnh cỏ dại

PHÒNG TRỪ SÂU VẼ BÙA TRÊN CÂY MAI

PHÒNG TRỪ SÂU VẼ BÙA TRÊN CÂY MAI

Sâu vẽ bùa không chỉ gây hại nhiều trên các loại rau và cây có múi, chúng còn tấn công trên cây hoa cảnh như cây mai, đặc điểm và triệu chứng gây hại cũng hoàn toàn không giống nhau. Để hiểu rõ hơn và loài sâu này hãy cùng Nông Dược H.A.I tìm hiểu nhé!
PHÒNG TRỪ RỆP SÁP PHẤN HẠI CÂY SẦU RIÊNG HIỆU QUẢ

PHÒNG TRỪ RỆP SÁP PHẤN HẠI CÂY SẦU RIÊNG HIỆU QUẢ

Theo các nhà chuyên môn thì ở ĐBSCL trên cây sầu riêng thường có hai loại rệp gây hại, nhưng nếu ở trên trái thì chủ yếu là loại rệp sáp phấn (Planococcus sp.), chúng thuộc họ Rệp sáp phấn (Pseudococcidae), bộ Cánh đều (Homoptera). Cả con rệp trưởng thành và con rệp non (con ấu trùng) đều bu bám vào cuống trái, hoặc các rãnh giữa các gai trên vỏ trái để chích hút nhựa của trái làm cho trái kém phát triển , nhất là khi trái còn non mà lại bị hại nặng (mật số rệp cao) có thể làm cho trái bị biến dạng hoặc bị rụng non, gây thiệt hại cho nhà vườn. Hãy cùng Nông Dược H.A.I tìm hiểu các biện pháp phòng trừ và diệt rệp sáp phấn trên cây sầu riêng nhé!
THUỐC TRỪ CỎ TOMTIT 360EC - TRỪ CỎ TRIỆT ĐỂ - AN TOÀN CHO MẦM LÚA

THUỐC TRỪ CỎ TOMTIT 360EC - TRỪ CỎ TRIỆT ĐỂ - AN TOÀN CHO MẦM LÚA

Tomtit 360EC là thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm, trừ hữu hiệu cả 3 nhóm cỏ: hòa bản, chác lác và lá rộng.
PHÒNG TRỊ BỆNH NỨT THÂN CHẢY NHỰA Ở CÂY BẦU BÍ

PHÒNG TRỊ BỆNH NỨT THÂN CHẢY NHỰA Ở CÂY BẦU BÍ

Đây là bệnh khá quan trọng và thường gây ra hiện tượng ”chạy dây” nhất là trên dưa hấu. Nông dân thường gọi là bệnh ”bã trầu”. Bệnh nặng, thân dây nứt nẻ thành vết dài màu nâu xám, ngọn chun, quả không phát triển, đôi khi làm chết cả dây dưa, bí. Bà con hãy cùng Nông Dược H.A.I tìm hiểu biện pháp phòng chống bệnh nứt thân chảy nhựa ở cây bầu bí nhé!
DIỆT TRỪ SÂU ĐỤC VỎ TRÁI Ở CÂY CA CAO

DIỆT TRỪ SÂU ĐỤC VỎ TRÁI Ở CÂY CA CAO

Ca cao là loại cây có thể trồng xen canh với dừa, quế, điều, nhãn, sầu riêng, cà phê ...ở những vườn nhỏ hoặc chuyên canh ở nông trại. Tuy nhiên, là cây trồng mới, người trồng ca cao cần phải có những kiến thức về phòng trừ sâu, bệnh, cỏ dại để bảo vệ năng suất, bảo đảm được thu nhập khi trồng ca cao. Cùng Nông Dược H.A.I tìm hiểu những biện pháp phòng diệt sâu đục vỏ trái loại cây này!
TRỊ NGAY BỆNH PHẤN TRẮNG TRÊN CÂY XOÀI

TRỊ NGAY BỆNH PHẤN TRẮNG TRÊN CÂY XOÀI

Phấn trắng là loại nấm chuyên ngoại ký sinh với các sợi nấm bám trên hai mặt lá (mặt trên dày đặc hơn), chúng tạo vòi đâm sâu vào tế bào hút hết dinh dưỡng. Bệnh lây lan nhanh bằng bào tử phân sinh qua gió và không khí. Bệnh phấn trắng rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây xoài. Nếu không có các biện pháp đặc trị và phòng ngừa kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất của cả vụ mùa. Hãy cùng Nông Dược H.A.I tìm giải pháp hiệu quả nhất nhé!