ĐỈNH ĐIỂM DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT Ở ĐỒNG NAI ĐẾN SỚM

Dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh tại hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có Đồng Nai. Tháng 6 tháng, gần 6 ngàn ca bệnh sốt xuất huyết. Sang tháng 7/2019, sốt xuất huyết vẫn tăng mạnh, nhất là 2 tuần đầu tháng 7.


Theo đó, trong tuần từ ngày 5-7 đến 11-7, toàn tỉnh ghi nhận 584 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 11% so với tuần trước đó (526 ca) và tăng gần 3 lần so với tuần cùng kỳ năm 2018. Qua đó, nâng tổng số ca mắc sốt xuất huyết trong toàn tỉnh từ đầu năm đến nay lên hơn 5,8 ngàn ca, cao gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái (trong đó có hơn 3,2 ngàn ca là trẻ dưới 15 tuổi, chiếm tỷ lệ 55%).
Như vậy, Đồng Nai là một trong những tỉnh ở khu vực Đông Nam bộ nói riêng và khu vực phía Nam nói chung có số ca mắc sốt xuất huyết lớn nhất, sau TP.Hồ Chí Minh (gần 25 ngàn ca).

▪️Bác sĩ CKII Bạch Thái Bình, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho hay, theo nhận định của Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh, với việc thay đổi type virus gây bệnh và yếu tố miễn dịch cộng đồng (hiện type virus Dengue 2 đang chiếm ưu thế), khác hẳn so với những năm trước đây thì năm 2019 sẽ bước vào chu kỳ của dịch sốt xuất huyết tại khu vực phía Nam (khoảng 10 năm một lần).
Bà T.A.G. (ngụ xã Phước Thái, huyện Long Thành, mẹ của bé N.T.A.N.) cho biết, do bận công việc và chủ quan nên khi phát hiện con gái bị sốt, bà chỉ đưa đến phòng khám tư nhân gần nhà để khám. Thấy nhiều người nói truyền nước có thể giúp hết bệnh nên bà cũng nghe theo lời phòng khám truyền cho con 2 chai nước. Đến khi bệnh trở nặng, bà G. mới đưa con đến bệnh viện. Rất may bác sĩ đã giữ được tính mạng cho con, nếu không bà sẽ rất ân hận.

Là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao nhất so với cùng kỳ năm 2018, bác sĩ Nguyễn Thi Văn Văn, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Long Thành cho biết, huyện đang tập trung công tác phòng chống dịch bệnh và dập dịch.
Cụ thể, các ngành chức năng đã tiến hành chiến dịch diệt lăng quăng lần 2, tổ chức các xe tuyên truyền lưu động đến các xã có nguy cơ cao, có nhiều khu công nghiệp, khu nhà trọ như: xã Phước Thái, xã An Phước, thị trấn Long Thành để tuyên truyền cho bà con biết tình hình dịch sốt xuất huyết, sự nguy hiểm của bệnh và cách phòng tránh bệnh. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát để phát hiện sớm sự biến đổi của côn trùng; tập trung xử lý các ổ dịch ngay từ khi mới phát hiện để tránh lây lan.

▪️Nông dược H.A.I đưa ra 2 sản phẩm thuốc diệt muỗi mới, đó là SOGO 500EC và IMPERA 100SC tới Quý đối tác và khách hàng.
Đây là dòng sản phẩm thuốc diệt muỗi thân thiện với sức khỏe và môi trường, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu và thị hiếu của người dùng Việt Nam. Sở hữu nguyên liệu nhập khẩu Ấn Độ, bào chế trực tiếp tại Việt Nam, SOGO 500EC và IMPERA 100SC tự tin mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý. Vì sự an toàn của chính mình và cộng đồng, hãy cùng Nông Dược H.A.I quyết tâm diệt trừ muỗi, đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết nhằm đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này!!!

(Theo báo Đà Nẵng)
─────────────────
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG DƯỢC HAI
🏢 Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 Hotline: 028.38.292.80; Fax : 028.38.223.088

Các tin khác