500 CNV Nông Dược HAI Tham Dự Hội Nghị Người Lao Động 2017

Với phương châm trân trọng mọi sự đóng góp và xem Người lao động là một tài sản vô giá, HAI hiện đang triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của Người lao động, hướng đến hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 2017.

Hội nghị Người lao động 2017 là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc chương trình Team building HAI 2017 với chủ đề ‘HAI Chung sức – Đạt đích thành công’ được diễn ra từ ngày 9 đến 12/4/2017 tại Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng 5 sao FLC Quy Nhơn.

Ngày 11/4/2017 ti FLC Quy Nhơn, Công đoàn cơ sở Công ty c phn Nông Dược HAI (mã HAI) đã t chc chương trình Hi ngh Người lao đng 2017 vi s tham d ca bà Lý Mộng Xuân – Chủ tịch Công đoàn khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN và PTNT), ông Doãn Văn Phương – Chủ tịch Hi đng Qun tr (HĐQT) Công ty cùng Ban Tng Giám đc và toàn th 500 Công nhân viên đến t tt c các Chi nhánh và Đơn v thành viên trên toàn quc.

Công đoàn khối cơ sở Bộ NN và PTNT gồm 46 Công đoàn cơ sở trong đó có 17 doanh nghiệp và Công đoàn HAI là 1 trong những Công đoàn cơ sở được Người sử dụng lao động tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoạt động Công đoàn.

Hi ngh Người lao đng năm nay được HAI chú trng trong công tác t chc vi quy mô tp trung toàn th Người lao động khp c nước thay vì tiến hành Hi ngh đi biu như mi năm, nhm thng thn đi thoi các vn đ liên quan đến quyn lợi và chế độ của Người lao động, đồng thời thúc đẩy trao đổi tìm ra các giải pháp mới trong sản xuất và kinh doanh, nêu cao tinh thần quyết tâm hoàn thành kế hoạch đã được giao trong năm 2017.

Phát biểu mở đầu, ông Nguyễn Đức Mẫn – Giám đốc Ban Kinh doanh Tiếp thị đã báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016 và kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017. Trong đó nhấn mạnh: trước tình hình khó khăn chung của ngành do ảnh hưởng thiên tai, giá thành nguyên liệu đầu vào tăng cao và diện tích đất canh tác nông nghiệp đang ngày một giảm sút, HAI đã chủ động thực hiện các chương trình tiếp thị bán hàng trên tất cả các phương tiện truyền thông, trực tiếp đàm phán mở rộng hệ thống đại lý phân phối và khách hàng thân thiết tại các vùng mới nhằm hoàn thành chỉ tiêu doanh thu đã đề ra, đạt doanh thu hợp nhất 1.612 tỷ đồng và 77 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm vừa qua.

Ông Lưu Trọng Nhân, Chủ tịch Công đoàn cũng đã tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, HAI đã thực hiện tốt Thoả ước lao động tập thể, đảm bảo đầy đủ các chế độ, chính sách và khen thưởng, người lao động đạt mức thu nhập bình quân 10,6 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, Công đoàn HAI còn tích cực tham gia vào các phong trào của Công đoàn khối cơ sở Bộ NN và PTNT như: Toàn ngành NN và PTNT chung sức thực hiện tái cơ cấu ngành và xây dựng nông thôn mới, Lao động giỏi, Lao động sáng tạo…

Bà Lý Mộng Xuân, Chủ tịch Công đoàn khối cơ sờ Bộ NN và PTNT tặng quà cho các Công đoàn viên xuất sắc, đồng thời tri ân Người lao động đã làm việc 10 và 20 năm tại Công ty.

Bà Lý Mộng Xuân, Chủ tịch Công đoàn khối cơ sở Bộ NN và PTNT, cho biết: ‘Ban Lãnh đạo HAI luôn thực hiện tốt các quy định pháp luật, trong đó cụ thể nhất là pháp luật lao động và dân chủ tại cơ sở theo Nghị định 60/NĐ-CP của Chính phủ. Thông qua việc tổ chức cho toàn thể Người lao động đối thoại trực tiếp với Người sử dụng lao động đã thu lại những kết quả rất cụ thể, tạo sự đồng thuận trong Công ty cao, vì lợi ích của Doanh nghiệp nói chung và Người lao động nói riêng.’

Chủ tịch HĐQT Doãn Văn Phương phát biểu bế mạc hội nghị, trong đó nhấn mạnh tập thể Người lao động Công ty cần đoàn kết hơn nữa, có ý thức và trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, đồng thời cam kết chấp hành kỷ luật và an toàn lao động, tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình làm việc nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra trong năm 2017.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn cũng đã kêu gọi toàn thể Người lao động ủng hộ, quyên góp cho Quỹ HAI Vì cộng đồng nhằm hỗ trợ các anh chị em CNV gặp khó khăn và tổ chức trao quà cho các hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Theo đó, Quỹ HAI Vì cộng đồng đã nhận được sự đóng góp tổng cộng là 35 triệu đồng từ phía Người lao động ngay tại hội nghị. Kết thúc chương trình, Ban chấp hành Công đoàn đã tiến hành trích lập ngay để phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã Nhơn Lý.

Ban chấp hành Công đoàn cùng Ban Tổng Giám đốc Công ty tổ chức tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhơn Lý ngay sau khi kết thúc chương trình hội nghị với mỗi suất quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt và 25kg gạo.

Được biết quỹ HAI Vì cộng đồng được đóng góp từ 0,5% trên doanh số bán hàng cùng sự hỗ trợ đóng góp tự nguyện của người lao động và các mạnh thường quân là đối tác và khách hàng của Công ty. Năm 2016, quỹ HAI Vì cộng đồng đã trích hơn 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, tặng quà cho các hộ nghèo đón Tết, chi hỗ trợ người lao động bị tai nạn, các hoàn cảnh bị bệnh nan y, xây dựng cầu đường, giếng nước ngọt ở tại địa phương có các Chi nhánh của HAI đang hoạt động trên cả nước và tại Campuchia.

 

Theo Bizlive

Các tin khác