Tròn mắt với 7 loại rau củ quả ‘độc’, lạ đang được săn đón nhiều ở Việt Nam

Cải cầu vồng (cải Thụy Sĩ)

image05

Được mệnh danh là loại cải của sắc đẹp và dinh dưỡng cải cầu vồng (cải Thụy Sĩ) đã tạo nên cơn sốt tại Hà Nội và TP HCM khi mà cứ ra là hết, dù muốn mua cũng phải xếp lịch trước một thời gian mới có hàng.

Bắt mắt với nhiều màu sắc như: đỏ, vàng, cam, hồng, trắng, tím, xanh lá (nhiều loại có vân sọc) thân cải chứa nhiều loại dưỡng chất rất tốt cho cơ thể hơn nữa trồng để làm cảnh trong nhà cũng là một ý tưởng khá là ” độc” và gây tò mò.

Su hào tím

image16

Những củ su hào này khiến cho mọi người phải ngạc nhiên khi nhìn thấy, chúng không phải màu xanh mà là màu tím sẫm rất đẹp mắt. Chỉ vừa mới xuất hiện nhưng số người ” săn lùng” hạt giống của loại củ này cũng không ít.

Súp lơ san hô

image01

Chủ yếu sinh trưởng ở khu vực Bắc Âu súp lơ san hô đẹp mắt, tươi giòn và ngọt hơn hẳn so với súp lơ thường. Chẳng những vậy các bà nội trợ cũng phát sốt lên khi tìm không thấy nơi bán loại súp lơ này. Giá của loại củ này cũng không hề rẻ khoảng 70.000/kg.

image03

Cùng với loại súp lơ san hô này là loại súp lơ nhiều màu nhìn rất độc đáo.

image15

Bắp cải tí hon

image06

Những cuộn bắp cải bé xinh vô cùng được lòng người tiêu dùng bởi kích cỡ mini và hương vị hấp dẫn của chúng. Ăn một miếng là đã hết một cuộn bắp cải giòn giòn, ngọt ngọt rồi.

image17

image24

Bí đội nón

image19

Được nhập khẩu từ Nga loại cây ưa nhiệt này không chỉ ăn ngon mà để trang trí cũng rất đẹp đấy. Bí đội nón sinh trưởng ở Việt Nam rất tốt. Chẳng những vậy hình dạng ” độc có một không hai” hút người nhìn ngay từ lần đầu gặp này được ” chào đón” tại khắp nơi. Không chỉ ăn ngon mà để trang trí cũng rất đẹp đấy.

Giống dâu tây trắng

 dâu tây màu trắng hay còn được biết đến cái tên dâu tây bạch tuyết đang làm điên đảo thị trường hoa quả sạch tại Việt Nam. Du nhập vào Việt Nam theo đường nhập khẩu hàng không dâu tây bạch tuyết đang có giá bán gần 2 triệu đồng đắt gấp 5 lần dâu tây trong nước. Điều gì khiến dâu tây bạch tuyết – dâu tây trắng loại quả đắt nhất thế giới.

image18

image13

Giống ổi đỏ

Đây là giống ổi mới, quả màu tím rất đẹp – lạ mắt. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là ruột, vỏ quả, lá, thân, hoa đều có màu đỏ tím đặc trưng. Ổi tím có nguồn gốc từ Malaysia, tên tiếng anh là red malaysian guava, (nên còn gọi là ổi tím malaysia, ổ đỏ mã lai) được nhập về và nhân giống tại Việt Nam mấy năm gần đây.image07


Các tin khác