Cách chăm sóc cây vải thiều sau mùa thu hoạch

Phòng trừ sâu bệnh cho cây vải thiều

Trồng cây vải thiều có rất nhiều sâu hại nếu chăm sóc không kỹ như nhện lông nhung, bệnh thối hoa khá nghiêm trọng nếu không có cách khắc phục ngay.

Do đó khi phát hiện bệnh do nhện tấn công cần thu gom những lá bị nhện đem đốt để tránh lây lan. Dùng các loại thuốc trừ nhện như NOUVO 3.6EC, LIPMAN 80WG

Ngoài ra cũng nên sử dụng các loại thuốc trừ sâu bán ở các cửa hàng uy tín để phun trừ kịp thời các loại sâu hại như: bọ xít xanh, bọ xít vai nhọn, câu cấu, rệp hại hoa, sâu đục cuống quả v.v… Với sâu đục quả, thường xuyên kiểm tra các lứa sâu để phun làm 3 đợt chính: cuối tháng 4, cuối tháng 5 và giữa tháng 6 mới hiệu quả.

Trong thời gian ra hoa nếu gặp mưa phùn, thiếu ánh sáng, cây vải thường bị các bệnh thối hoa như mốc sương, sương mai, thán thư tấn công gây hại. Sử dụng các loại thuốc trừ nấm như: 

Aviso 350 SC, Catcat 250EC, Ridozeb 72 WP,..phun phòng làm 2 lần: lần 1 khi cây mới ra giò, lần 2 khi các giò hoa đã nở được 5-7 ngày cho kết quả rất tốt.

Chăm sóc vải thiều sau thu hoạch

Vải thiều sau khi thu hoạch quả cần tỉa bỏ các cành khô, cành sâu bệnh, cành nằm trong tán và cành vượt. Đồng thời cắt phần ngọn đầu tán lá (phần cuống hoa, cuống chùm quả còn sót lại) để tạo tán tròn đều, tạo điều kiện cho mầm cành thu mọc cùng lúc. Sau đó tiến hành bón phân để phục hồi và phát triển bộ rễ, lá. Lượng bón trung bình cho 10 m2 bóng tán: 0,3-0,5 kg urê + 1-2kg lân supe + 5-10 kg phân chuồng.

Trong hình ảnh có thể có: trái cây, thực vật, ngoài trời và món ăn

-----------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại thuốc BVTV, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG DƯỢC HAI
🏢 Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 Hotline: 028.38.292.805; Fax : 028.38.223.088
🌐 Website: www.congtyhai.com

Các tin khác