"DŨNG SĨ" VALI 5SL PHÒNG TRỊ BỆNH NẤM HỒNG PHÁT TRIỂN NẶNG VÀO THÁNG 8 Ở CÂY CAO SU

Năng suất chất lượng của cây cao su phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Vào tháng 8-9, mưa nhiều hơn, độ ẩm trong không khí cao gây ra các bệnh trên cây cao su, đặc biệt phát sinh nặng nhất chính là bệnh nấm hồng. Vậy cần dùng thuốc gì để phòng trị bệnh nấm hồng, cùng Nông Dược H.A.I tìm giải pháp nhé!

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Tác nhân gây bệnh do nấm Corticium salmonicolor

☑️Triệu chứng:
-Thường xuất hiện chỗ phân cành cao su do có ẩm độ cao hơn,bào tử dễ bám dính và nẫy mầm,tạo thành một mảng nấm lúc đầu màu trắng,sau chuyển màu hồng.
-Vỏ cây chổ vết bệnh nứt và bong tróc ra.
-Cành bị bệnh lá vàng,héo,bị nặng cả cành chết khô,làm ảnh hưởng đến sinh trưởng cây,giảm sản lượng mủ.
Điều kiện phát sinh phát triển bệnh :
-Phát triển nhiều trong mùa mưa và nóng.
-Bệnh nhẹ thường vào đầu mùa mưa (tháng 5-7),bệnh nặng vào những tháng mưa dầm (tháng 8,9) trên các vườn cao su 5-10 tuổi.

☑️Biện pháp phòng trừ :
-Trồng giống chống chịu bệnh.
-Vệ sinh vườn cao su,cắt và đốt bỏ các cành bệnh để hạn chế lây lan.
-Kiểm tra vườn cây thường xuyên (nhất là các tháng trong mùa mưa) để phát hiện sớm và phun thuốc phòng trị bệnh kịp thời: Vali 5SL (500 ml/200 lít nước)
Thuốc trừ bệnh Vali 5SL được sản xuất với nguồn nguyên liệu có chọn lọc, có khả năng bám dính tốt hơn, hiệu lực cao và kéo dài hơn. Hơn nữa thuốc kháng sinh, rất an toàn cho cây trồng và môi trường, phòng trị hiệu quả các bệnh do nấm Rhizoctonia, Corticium và Sclerotium gây hại trên nhiều loại cây trồng.
-Việc phòng trừ cần được tiến hành trên diện rộng thì hiệu quả mới cao. Vì vậy cần lưu ý phòng trừ những vườn cao su lân cận, kể cả phòng trừ nấm hồng cho các vườn cây ăn quả lâu năm.
─────────────────
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG DƯỢC HAI
🏢 Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 Hotline: 028.38.292.805; Fax : 028.38.223.088

Các tin khác