Sau 25 Năm, Tổng Sản Lượng Tiêu Thụ Thuốc Trừ Cỏ Sirius Đạt 1.000 Tấn

Sản phẩm thuốc trừ cỏ Sirius hợp tác giữa HAI và Nissan Chemical Nhật Bản đã đạt tổng sản lượng tiêu thụ sấp xỉ 1.000 tấn, hỗ trợ gần 5 triệu hecta lúa tại Việt Nam sạch cỏ dại.

Ngày 16/6/2017, Công ty cổ phần Nông Dược HAI (mã HAI) đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 25 năm phát triển sản phẩm thuốc trừ cỏ Sirius tại Việt Nam.


Buổi lễ là dịp để HAI và Nissan Chemical nhìn lại những thành quả đã đạt được sau 25 năm hợp tác

Chương trình được diễn ra long trọng tại Quần thể Du lịch và Nghỉ dưỡng 5 sao FLC Quy Nhơn, nhằm tri ân các khách hàng là đại lý thân thiết đã đồng hành cùng HAI trong các hoạt động phân phối sản phẩm đến tay bà con nông dân trong suốt ¼ thế kỷ qua.


Đến chúc mừng tại buổi lễ có sự hiện diện của các khách hàng đại lý thân thiết trên khắp cả nước

Thuốc trừ cỏ Sirius được Nissan Chemical trực tiếp đầu tư nghiên cứu và đưa ra thị trường Nhật Bản vào năm 1990, nhằm đáp ứng nhu cầu diệt trừ hầu hết các loại cỏ dại trong ruộng lúa chỉ với duy nhất 1 sản phẩm.

Tại Nhật Bản, thuốc trừ cỏ Sirius đã được Hiệp hội Khoa học Thuốc Bảo vệ Thực vật (Pesticide Science Society) vinh danh với 2 giải thưởng uy tín là ‘Synthetic Organic Chemistry Award’ vào năm 1993 và ‘Industrial Achievement Award’ vào năm 1996.

Sản phẩm chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam dưới dạng thuốc trừ cỏ Sirius 10WP vào năm 1992 và thuốc trừ cỏ Sirius 70WDG vào năm 2002, thông qua nhà phân phối độc quyền là HAI, ghi dấu ân liên tiếp trong 25 năm qua là một trong những sản phẩm quản lý cỏ dại có chất lượng vượt trội, mang lại hiệu quả cao, thời gian sử dụng rộng, liều sử dụng thấp và đặc biệt là rất an toàn cho cây lúa.

Tính đến tháng 6/2017, tổng sản lượng tiêu thụ thuốc trừ cỏ Sirius tại Việt Nam đạt sấp xỉ 1.000 tấn, hỗ trợ gần 5 triệu hecta lúa sạch cỏ dại.


Ông Takashi Honda – Giám đốc điều hành Nissan Chemical tại Nhật Bản phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Takashi Honda – Giám đốc điều hành Nissan Chemical tại Nhật Bản cho biết: ‘Chúng tôi đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam và xem HAI như một đối tác chiến lược quan trọng góp phần trong thành công của chúng tôi tại thị trường này. Nissan Chemical sẽ tiếp tục đẩy nhanh các hoạt động nghiên cứu và hợp tác tích cực với HAI nhằm ra mắt các dòng sản phẩm mới, đáp ứng tốt nhu cầu canh tác nông nghiệp theo hướng hiện đại hoá và an toàn với môi trường.’


HAI và Nissan Chemical sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quảng bá các sản phẩm trong thời gian tới, không chỉ riêng vơi Sirius mà còn bao gồm thêm các loại thuốc trừ bệnh công nghệ tiên tiến như Gekko 20SC và Pulsor 23DC.

Ông Quách Thành Đồng – Tổng Giám đốc HAI cho biết thêm: ‘Các doanh nghiệp Nhật Bản luôn có những quy chuẩn rất gắt gao về mặt chất lượng. Vì vậy, chúng tôi sẽ tăng cường đầu tư nâng cấp hệ thống phân phối, cũng như cải tiến quy trình cung ứng hàng hoá, hệ thống kho bãi và phương tiện vận chuyển, nhằm đáp ứng những yêu cầu của phía đối tác, đảm bảo các sản phẩm với chất lượng tốt nhất đến được tận tay bà con nông dân trên toàn quốc, kể cả những vùng sâu vùng xa.’

Bên cạnh thuốc trừ cỏ Sirius, các sản phẩm khác của Nissan Chemical do HAI phân phối tại Việt Nam như: thuốc trừ bệnh Gekko 20SC, thuốc trừ bệnh Pulsor 23DC cũng được thị trường đặc biệt quan tâm. Nhân dịp này, hai bên cũng đã dành thời gian bàn bạc, thảo luận tại Văn phòng HAI Quy Nhơn (đơn vị thành viên trực thuộc HAI), nhằm thống nhất định hướng phát triển kinh doanh các sản phẩm này tại thị trường miền Trung và Tây Nguyên.


 

Theo Bizlive

 


Các tin khác