Nhiều Doanh Nghiệp Hồng Kông Tìm Cơ Hội Tại Nông Dược HAI

Ngay sau hoạt động xúc tiến hợp tác với các doanh nghiệp Hungary và tiếp nhận ủy quyền sản xuất từ phía Dow AgroSciences Hoa Kỳ, Công ty cổ phần Nông Dược HAI (mã HAI) đã tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp Hồng Kông nhằm tiếp tục mở ra các cơ hội kinh doanh mới.

Đại diện 20 doanh nghiệp Hồng Kông đã có buổi làm việc tại Văn phòng HAI, TP.HCM

Thông qua Cục Xúc tiến Mậu dịch Hồng Kông, các doanh nghiệp đã có buổi tìm hiểu, tiếp cận đầu tư vào các dự án nông nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, phân phối các sản phẩm Bảo vệ Thực vật, Dinh dưỡng cây trồng, Hạt giống và Nông sản.

Theo đó, phía Hồng Kông rất xem trọng năng lực và tầm nhìn chiến lược của HAI trong việc mở rộng hợp tác quốc tế, trước bối cảnh Việt Nam đang triển khai hàng loạt các dự án canh tác nông nghiệp công nghệ cao trên toàn quốc.

Mặt khác, các doanh nghiệp còn dành nhiều sự quan tâm, đặt ra các câu hỏi xoay quanh các hoạt động tư vấn, thiết kế, thi công và bảo dưỡng cảnh quan do HAI thực hiện tại hệ thống các sân golf và khu nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu Việt Nam, qua đó đánh giá cao tiềm năng phát triển của mảng này.

Ông Nguyễn Đức Mẫn, Giám đốc Ban Công nghệ và Giống cây trồng, cho rằng đây cũng là lĩnh vực mà HAI sẽ đẩy mạnh trong thời gian tới. Vì vậy, Công ty luôn hoan nghênh các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các đối tác Hồng Kông đã đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.

Kết thúc buổi gặp, các bên đã cùng thống nhất sẽ sớm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và hình thành chuỗi cung ứng hàng hóa nông nghiệp chất lượng cao, tận dụng tối đa thế mạnh của thị trường Hồng Kông, một trong những trung tâm giao thương sôi động nhất ở khu vực Châu Á.

Được biết, Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa ASEAN và Hồng Kông cũng vừa được ký kết trong tháng 11/2017, dự kiến có hiệu lực từ đầu năm 2019. Đây sẽ là động lực thúc đẩy hơn nữa hoạt động đầu tư của Hồng Kông vào các nước trong khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hiện, Hồng Kông là đối tác thương mại lớn thứ 6 tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 17,6 tỷ USD cho 1.239 dự án. Chỉ tính riêng khu vực ASEAN, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hồng Kông, chỉ sau Singapore và Thái Lan.

Theo Bizlive


Các tin khác