18 HA LÚA BỊ ĐỔ NGÃ DO MƯA BÃO THẤT THƯỜNG TẠI TRÀ ÔN

Những ngày thời tiết thất thường đã làm 18ha trà lúa chín tại huyện Trà Ôn, Long An bị đổ ngã với tỷ lệ từ 5- 10%. Tính đến trung tuần của tháng 9, lúa vụ Thu Đông đã xuống giống cơ bản dứt điểm 47.396ha (đạt 94,8% so với kế hoạch), trà lúa sớm đã bắt đầu thu hoạch 5.142ha. Trà lúa còn lại chủ yếu giai đoạn đẻ nhánh đến đòng trổ.

 

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp- PTNT) tuần qua, sinh vật gây hại trên trà lúa Thu Đông là 3.882ha, tăng 845ha so với tuần trước đó do diện tích nhiễm bệnh cháy bìa lá và gây hại của chuột tăng mạnh.

Hiện rầy nâu trưởng thành có thể nhiễm nhẹ trên trà lúa giai đoạn đẻ nhánh- đòng trổ. Sâu cuốn lá gây hại chủ yếu ở mức nhẹ trên lúa giai đoạn đẻ nhánh- đòng trổ, những ruộng sạ dày, bón thừa phân đạm, phun thuốc trừ sâu sớm đầu vụ có khả năng bị hại nặng.

Bệnh đạo ôn diện tích và tỷ lệ nhiễm nhẹ có thể tăng do điều kiện thời tiết nắng mưa xen kẽ và giai đoạn lúa thích hợp cho bệnh phát sinh phát triển. Chuột gây hại ở mức nhẹ trên lúa giai đoạn đẻ nhánh- đòng trổ, một số diện tích gần khu vực gò cao, vườn cây rậm rạp, trồng cỏ nuôi bò… có thể bị hại trung bình đến nặng.

(Thông tin từ Báo Long An)
📌SỬ DỤNG NHỮNG LOẠI THUỐC PHÙ HỢP:
Những loại thuốc phòng trừ rầy nâu hiệu quả: Applaud 25WP, Azorin 400 W, Hopsan 75 EC, Hoppecin 50EC, Wellof 330EC

Những loại thuốc phòng trừ bệnh đạo ôn hiệu quả: Newbem 750WP. Vừa có tác dụng trị đạo ôn vừa thân thiện với môi trường, phân giải hoàn toàn trong đất, an toàn cho các loài động vật thủy sinh và không gây bệnh mãn tính cho người sử dụng.
-----------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại thuốc BVTV, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG DƯỢC HAI
🏢 Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 Hotline: 028.38.292.80; Fax : 028.38.223.088
🌐 Website: www.congtyhai.com

Các tin khác