NHỮNG LOẠI BỆNH HẠI LÚA THƯỜNG GẶP PHẢI TỪ GIỮA THÁNG 8 ĐẾN CUỐI THÁNG 9 BÀ CON NÊN CHÚ Ý!

Trong hình ảnh có thể có: thực vật

1. Bệnh bạc lá và đốm sọc vi khuẩn

Bệnh phát triển mạnh từ giữa tháng 8 đến cuối vụ chủ yếu ở giai đoạn đứng cái trở đi, những vùng có giông bão nhiều, những ruộng bón phân không cân đối, bón nhiều đạm bệnh sẽ hại nặng, diện tích nhiễm và tỷ lệ hại khả năng cao hơn vụ mùa năm trước.
💊THUỐC ĐẶC TRỊ: Thuốc trừ bệnh sinh học BONNY 4SL

2. Bệnh khô vằn
Phát sinh, phát triển mạnh trên các trà lúa từ giai đoạn lúa đứng cái, làm đòng đến cuối vụ, bệnh thường hại nặng trên ruộng cấy dày, lá xanh tốt rậm rạp, bón phân không cân đối, bón đạm muộn. Thời tiết nắng mưa xen kẽ là điều kiện thích hợp cho bệnh lây lan, phát triển nhanh. Bệnh thường hại nặng từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9. 
💊THUỐC ĐẶC TRỊ: 
Aviso 350SC
CatCat 250EC
Vali 5SL, 3SL

3. Bệnh đen lép hạt
Thường phát sinh, gây hại phổ biến trong điều kiện thời tiết nhiệt độ cao và ẩm độ cao, trên trà lúa sớm trổ vào giữa 8 đến đầu tháng 9, tỷ lệ bệnh phổ biến từ 12-15 % số hạt.
Thời kỳ cây lúa dễ mẫn cảm với bệnh là từ trổ bông đến chín sữa và rơi vào những tháng có nhiệt độ thấp ẩm độ không khí cao, lượng mưa lớn và số ngày mưa nhiều.
Lem lép hạt làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng hạt lúa, hạt dễ bị bể, gãy vụn.Ngoài ra bệnh còn làm giảm sức sống hạt giống, nhóm mấm mốc có thể tạo độc tố trong hạt gây ngộ độc khi ăn. Bệnh lây lan qua hạt giống, cây trồng bị bệnh, nước, không khí… 
💊THUỐC ĐẶC TRỊ: 
Aviso 350SC
CatCat 250EC
─────────────────
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG DƯỢC HAI
🏢 Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 Hotline: 028.38.292.805; Fax : 028.38.223.088
🌐 Website: www.congtyhai.com

 

 

Các tin khác