Sôi Động Thị Trường Phân Bón Thuốc BVTV Vụ Hè Thu 2016

Nông Dược HAI đánh giá, vụ Hè Thu 2016, thị trường có xu hướng nghiêng về các mặt hàng vật tư nông nghiệp chính hãng, chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.


Ông Nguyễn Đức Mẫn phát biểu khai mạc và chia sẻ về kế hoạch phát triển các ngành Home garden và Giống cây trồng trong vụ Hè Thu 2016

Ngày 05/07/2016, Công ty cổ phần Nông Dược HAI (mã HAI) đã tổ chức lễ Tổng kết kinh doanh vụ Đông Xuân 2016 tại Cần Thơ. Nhân dịp này HAI đã sơ kết, đánh giá tình hình kinh doanh sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2016. 


Hơn 100 Đại lý trên toàn quốc là các khách hàng thân thiết của HAI tham dự.

6 tháng đầu năm 2016, tổng doanh thu hợp nhất của HAI ước đạt 654 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận ước đạt 38 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2015. Đặc biệt, HAI đã hạn chế được tối đa chi phí bán hàng, đồng thời nỗ lực phát huy nâng cao doanh thu của các ngành Giống cây trồng và Phân bón.

Đây là một nỗ lực lớn của HAI trong giai đoạn nền nông nghiệp đang phải gánh chịu những tổn thất nặng nề do hiện tượng El Nino gây thiệt hại nghiêm trọng đến tình hình sản xuất tại các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và cá biệt là Đồng bằng sông Cửu Long với đợt hạn hán – xâm nhập mặn lớn nhất trong vòng 100 năm qua.

Ông Nguyễn Đức Mẫn – Giám Đốc Kinh Doanh HAI cho biết: ‘Chúng tôi đang từng bước xây dựng mạng lưới phân phối hạt giống ngô lai ở 2 vùng trọng điểm các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh Tây Nguyên, gia tăng các chúng loại hạt giống, mở rộng đối tượng phòng trừ - xây dựng gói giải pháp quản lý dịch hại tổng hợp IPM trên các loại Thuốc BVTV hiện có, tập trung phát triển thị trường – nâng cao thị phần cho các sản phẩm thuộc sở hữu của HAI, và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của ngành Home Garden cũng như ngành Phân bón’.

Ông Quách Thành Đồng – Tổng Giám Đốc HAI và ông Trần Minh Sơn – Chánh Văn Phòng Công ty cũng có mặt tại Cần Thơ tham dự buổi lễ.

Từ khi có mưa xuất hiện – thời tiết diễn biến thuận lợi, đa số nông dân hiện đang bắt tay vào sản xuất trên diện rộng khiến cho thị trường vật tư nông nghiệp bắt đầu có những dấu hiệu sôi động trở lại. Theo ghi nhận tại buổi lễ, phần đông các Đại lý của HAI đều đã tiếp tục đăng ký phân phối số lượng lớn các sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, tập trung chủ yếu là các mặt hàng Phân bón cao cấp, Thuốc trừ cỏ và Thuốc trừ bệnh.

Hiện, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có chủ trương mở rộng sản xuất lúa vụ Hè Thu trên diện tích 800.000 hecta tại khu vực ĐBSCL nhằm bù vào sản lượng bị thiếu hụt do hạn mặn trong vụ Đông Xuân.

Vụ Hè Thu 2016 ghi nhận sự chuyển biến tích cực của thị trường Vật tư nông nghiệp: các mặt hàng Phân bón, Thuốc BVTV chính hãng, chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đang ngày càng được ưa chuộng.

Với phương châm ‘Thành công cùng nhà nông’, HAI đang tích cực phối hợp với các chuyên gia nông nghiệp hàng đầu để tổ chức các ngày hội tư vấn và loạt chương trình toạ đàm nhằm cung cấp kịp thời thông tin, kiến thức khuyến nông, phòng trừ dịch hại, hỗ trợ người nông dân đẩy mạnh tăng gia sản xuất. Ngoài ra, Công ty còn tăng cường áp dụng các chính sách khuyến khích người tiêu dùng phân biệt và nhận biết các loại hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Thực hiện mục tiêu trở thành top 3 Công ty nông dược hàng đầu tại Việt Nam, HAI đang có những bước tiến mạnh mẽ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ thông qua hoạt động triển khai chuỗi Trung tâm Tư vấn & Giới thiệu sản phẩm trên khắp cả nước, đưa vào vận hành Nhà máy sản xuất có công suất 8.000 tấn/năm. Đây cũng là Nhà máy Thuốc BVTV có công suất hàng đầu tại Việt Nam được trang bị hệ thống máy nghiền đạt kích cỡ hạt nano, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế.

Ngoài ra, HAI hiện đang triển khai kế hoạch đầu tư hệ thống kho bãi trên khắp cả nước và thực hiện bổ sung tăng cường phương tiện vận chuyển hàng hoá nhằm giảm thiểu tối đa chi phí thuê ngoài.

 

Theo Bizlive

Các tin khác