HAI Cung Cấp Dinh Dưỡng Cho Lúa Bằng Sản Phẩm Chính Hiệu

Công ty cổ phần Nông Dược HAI đã nghiên cứu kỹ lưỡng nhu cầu của cây lúa và đáp ứng tối đa nhu cầu đó.

Đ có năng sut 10 tn/ha, cn trung bình 175kg N, 30kg P2O5 và 170 kg K2O. Ngoài ra, các nguyên t trung, vi lượng cũng là thành phn không th thiếu, đc bit như Si, Ca, Mg, Bo.

Đm: giúp thân lá phát trin, lúa đ nhánh mnh, đòng to, bông ln, năng sut cao. Tác dng rõ rt nht ca đm là làm tăng din tích lá và tăng nhanh s nhánh đ. Lúa hút đm nhiu nht vào thi kỳ đ nhánh và làm đòng.

Lân: tăng s phát trin ca b r, thúc đy vic ra r đc bit là r bên và lông hút, giúp kìm hãm đc t do đt nhim phèn. Lúa ht lân mnh nht cũng vào thi kỳ đ nhánh và làm đòng.

Kali: giúp b r tăng kh năng hút nước, gim mt nước cho lúa trong điu kin khô hn. Lúa được bón đy đ kali s phát trin cng cáp, không b đ, chu hn và chu rét tốt. Lúa cần kali ở giai đoạn cây con, làm đòng và trỗ.

Tuỳ thuộc vào giống lúa, mùa vụ, giai đoạn và loại đất mà chúng ta cần lựa chọn các sản phẩm và công thức bón phân phù hợp: đất xám bón theo công thức (85-60-60), đất phèn nặng (90-95-30), đất phèn nhẹ hoặc đất phù sa (80-70-45).

Theo đó, các sản phẩm phân bón và thuốc kích thích sinh trưởng (KTST) của Công ty cổ phần Nông Dược HAI khá đa dạng và tiện dụng giúp bà con nông dân chủ động lựa chọn sản phẩm phù hợp để sử dụng từ giai đoạn cây con, đẻ nhánh, làm đòng, trước và sau trỗ, cụ thể như sau:

Tạo mầm khoẻ, rễ ra nhiều: dùng thuốc KTST Dekamon 22.43L pha với liều 5ml/15 lít nước, ngâm giống trong 12 giờ sau đó vớt ra ủ bình thường.

Để giúp lúa sinh trưởng và phát triển tốt, cho bông to: phối hợp 50ml phân bón Foliar Blend và 5ml thuốc KTST Dekamon 22.43L/ bình 16 lít (2 bình cho 1.000 m2), phun lúc lúa bắt đầu đẻ nhánh và giai đoạn làm đòng.

Đối với các vùng đất phèn như ĐBSCL: dùng phân bón HAI CanNiBo (N: 15%, CaO: 26%, B: 2.000 ppm) để hạ phèn và tăng cường Bo cho đất chưa. HAI CanNiBo còn giúp tạo mầm hoa, trổ tập trung, giảm rụng gié quả.

Các sản phẩm phân bón chất lượng cao của HAI

Về phân bón lá có sản phẩm Hoàng Hổ Si (N: 5%, P2O5: 5%, K2O: 7%, Acid Humic: 5%, SiO2: 3%) giúp ra rễ nhanh, rễ mạnh, cây cứng cáp, lá dày, hạn chế sâu bệnh, chống chịu điều kiện bất lời của môi trường, tạo hạt vàng sáng, chắc, đẹp, góp phần gia tăng năng suất (pha 50 ml/ bình 16 lít, phun 2 bình cho 1.000 m2 vào 3 giai đoạn: đẻ nhánh, làm đòng và trước trổ 7-10 ngày).

Đặc biệt, HAI hiện đang đầu tư mở rộng và phát triển ngành phân bón với các sản phẩm chất lượng cao nhập khẩu từ các nước có công nghệ hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Hà Lan, Nhật… với rất nhiều sản phẩm như NPK 30-9-9+TE, siêu lân Melspray 10-54-10+TE, siêu kali Melspray 5-5-40+TE

Theo Nông Nghiệp 

 

Các tin khác